งานอนามัยและพยาบาล จัดโครงการร้านอาหารสะอาด ผู้บริโภคปลอดภัย และกิจกรรมอาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารปฏิบัติถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ,ให้ผู้สัมผัสอาหารมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงไม่เป็นพาหนะนำโรคสู่ผู้อื่นโดยมีอาหารเป็นสื่อ และเพื่อให้นักศึกษามีความรู้และมีส่วนร่วมในการตรวจหาเชื้อคลอลิฟอร์มในอาหาร ภาชนะ อุปกรณ์ และมือผู้สัมผัสอาหาร ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2555 ณ โรงอาหารเทิดกสิกร และลานอนันต์ ปัญญาวีร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้ประกอบการร้านอาหารและนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร จำนวน 148 คน