กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Student Development Division

บัณฑิตทุกท่าน โปรดทราบ

1. บัณฑิตที่ชำระเงินผ่านระบบ BillPayment ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.54 ถึง ปัจจุบัน โปรดทราบ ทางร้านจะอัพข้อมูลการเงินของท่าน ในวันที่ 10 ธ.ค.

2. ขอให้บัณฑิตที่ชำระเงิน 1,850 บาทแล้ว เมื่อวันที่ 28-30 พ.ย.54 (ระบบโอนลอย) โปรดทราบ

2.1 ขอให้ท่านคีย์ข้อมูลใหม่ทั้งหมด (แต่ไม่ต้องชำระเงิน) ทางร้านจะอัพข้อมูลการเงินให้ท่านวันที่ 10 ธ.ค.54

2.2 หากท่านมีความประสงค์จะชำระเงินค่าจัดส่งเพิ่มเติม 200 บาท เปิดระบบวันที่ 8 ธ.ค.

3. บัณฑิตที่ชำระเงินค่าจัดส่งแล้ว ทางร้านเกษรา จะดำเนินการจัดส่งชุดครุยให้ท่าน ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ ตั้งแต่วันที่ 15-31 มกราคม 2555

4. ขอให้บัณฑิตทุกท่านชำระเงินได้ตั้งแต่บัดนี้ – 15 ม.ค. 2555 เท่านั้น พ้นกำหนดทางร้านจะปิดระบบ พร้อมกับระบบของมหาวิทยาลัยฯ (มหาวิทยาลัยฯ กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด)

หมายเหตุ (ยังไม่ต้องสอบถามทางโทรศัพท์-สามารถตรวจสอบจากรหัสของท่านได้)

บัณฑิตแม่โจ้-แพร่ โปรดทราบ

1. ขอให้ทุกท่านกรอกข้อมูลใหม่ทั้งหมด และพิมพ์ใบชำระเงิน-ชำระเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด (ทางร้านขออภัยในความไม่สะดวก)

บัณฑิตแม่โจ้-ชุมพร และศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง 7 จังหวัด โปรดทราบ

1. ขอให้บัณฑิตทุกท่านกรอกข้อมูลใหม่ทั้งหมด และพิมพ์ใบชำระเงิน-ชำระเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด

2. ขอให้บัณฑิตที่ชำระเงิน 1,850 บาทแล้ว เมื่อวันที่ 28-30 พ.ย.54 (ระบบโอนลอย) โปรดทราบ

2.1 ขอให้ท่านคีย์ข้อมูลใหม่ทั้งหมด (แต่ไม่ต้องชำระเงิน) ทางร้านจะอัพข้อมูลการเงินให้ท่านวันที่ 10 ธ.ค.54 เป็นต้นไป

2.2 หากท่านมีความประสงค์จะชำระเงินค่าจัดส่งเพิ่มเติม 200 บาท เปิดระบบวันที่ 10 ธ.ค.54

เบอร์โทรศัพท์/โทรสาร 053-420908 (โปรดติดต่อวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-17.00 น. เท่านั้น)

ขออภัยที่ไม่สามารถให้บริการ นอกเวลาได้ โปรดตรวจเช็คข้อมูลของท่านผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 3759

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประกาศ

ข่าวล่าสุด

โครงการฝึกอบรมแนวทางการช่วยเหลือนิสิต/นักศึกษาที่มีปัญหาด้านสุขภาวะ สำหรับบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพจิต
           คุณเสาวรจ สุนันต๊ะ นักจิตวิทยา สังกัดงานอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เข้าร่วมฝึกอบรมโครงการฝึกอบรมแนวทางการช่วยเหลือนิสิต/นักศึกษาที่มีปัญหาด้านสุขภาวะสำหรับบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพจิตระหว่างวันที่ 6–7 กรกฎาคม 2569 ณ ห้องบรรยาย ชั้น 1 กองพัฒนานิสิต อาคารระพีสาคริก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีผู้บริหารและบุคลากรจากทั้งเครือข่าย ทปอ. และเครือข่ายสมาคมอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.)  การอบรมครั้งนี้มุ่งเน้นการพัฒนาองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นในการดูแลนิสิตนักศึกษา ครอบคลุมตั้งแต่:ความรู้พื้นฐานด้านสุขภาพจิต: เรียนรู้แนวโน้มปัญหา และปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ การคัดกรองและประเมินสุขภาพจิตเบื้องต้น: ด้วยเครื่องมือมาตรฐาน เช่น DASS-21, PHQ-9 และ ST-5 ทักษะการให้คำปรึกษาเบื้องต้น: อาทิ การฟังอย่างตั้งรับ (Active Listening), ความเข้าใจใส่ใจ (Empathy) และการปฐมพยาบาลทางจิตใจ (Psychological First Aid: PFA) นอกจากนี้ ยังมีการเรียนรู้ระบบการดูแลและการส่งต่อกรณีฉุกเฉิน การทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตลอดจนการติดตามดูแลนิสิตอย่างต่อเนื่องสำหรับวันที่สองของการอบรม มุ่งเน้นการจัดการสถานการณ์วิกฤตในมหาวิทยาลัย เช่น ภาวะเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย การทำร้ายตนเอง ความรุนแรง และการกลั่นแกล้งทางไซเบอร์ (Cyberbullying) รวมถึงการออกแบบกิจกรรมเชิงป้องกันเพื่อสร้างความยืดหยุ่นทางใจ (Resilience) และพื้นที่ปลอดภัย (Safe Space) ให้เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยช่วงท้ายของการอบรมยังให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพจิตของบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการป้องกันภาวะหมดไฟ (Burnout) การพัฒนาทักษะการเมตตาต่อตนเอง (Self-Compassion) พร้อมเปิดเวที "Mental Health Talk" เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ สะท้อนปัญหา และร่วมหาแนวทางพัฒนางานด้านสุขภาวะในสถาบันอุดมศึกษา โครงการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญในการขับเคลื่อน “ระบบนิเวศสุขภาวะนิสิต” ของมหาวิทยาลัยไทย ที่มุ่งสร้างบุคลากรผู้ดูแลนิสิตให้มีความพร้อมทั้งด้านความรู้ ทักษะ และหัวใจที่เข้าใจ เพื่อให้นิสิตทุกคนสามารถเรียนรู้และใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุขและยั่งยืน ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับงบประมาณสนับสนุนจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย เอื้อเฟื้อสถานที่โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
9 กรกฎาคม 2569     |      16
กิจกรรมบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราช สาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
     งานอนามัย กองพัฒนานักศึกษาร่วมกับงานธนาคารเลือด โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดบริการรับบริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราช  สาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา  ในวันที่ 1 และ 2 กรกฎาคม 2569  เวลา 09.00 – 14.00 น.  ณ ลานอนันต์ ปัญญาวีร์ อาคารอำนวย ยศสุข นักศึกษาที่เข้าร่วมบริจาคจะได้ชั่วโมงกิจกรรมด้านจิตอาสา ครั้งละ 8 ชั่วโมง- วันที่ 1กรกฏาคม 2569 มีผู้ประสงค์บริจาคโลหิต จำนวน 91 คน ผ่านเกณฑ์สามารถบริจาคโลหิตได้ จำนวน 41 คน ( 18,450 CC.) - วันที่  2 กรกฏาคม 2569 มีผู้ประสงค์บริจาคโลหิต จำนวน 125 คน ผ่านเกณฑ์สามารถบริจาคโลหิตได้ จำนวน 72 คน (32,400 CC.)
2 กรกฎาคม 2569     |      95
โครงการรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก
งานอนามัยจัดโครงการรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออก ในวันที่ 17 และวันที่ 24 มิถุนายน 2569 เพื่อป้องกันการเกิดโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และเป็นการควบคุมเฝ้าระวังการเกิดโรค อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาที่จะเปิดเทอม ในปีการศึกษา 2569   โดยเชิญเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองแม่โจ้มาพ่นฝอยละอองกำจัดยุง บริเวณหอพักนักศึกษา สวนป่า บ้านพักบุคลากร และบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ ทีมงานผู้บริหารจากเทศบาลเมืองแม่โจ้ ได้มอบทรายอะเบทให้แก่งานอนามัยไว้เพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลาย โดยการประชาสัมพันธ์ให้ทุกหน่วยงานที่มีความต้องการทรายอะเบท สามารถมารับได้ที่งานอนามัย กองพัฒนานักศึกษา อาคารอำนวย ยศสุข
24 มิถุนายน 2569     |      286